งานสวัสดิการและพัฒนาชุมชน สำนักปลัด ได้กำหนดจัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปอาหาร (กิจกรรมเรียนรู้การแปรรูปข้าวตังหน้าหมูหยอง) เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในการแปรรูปอาหาร การเปลี่ยนแปลงสภาพของวัตถุดิบ ให้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารอยู่ในสภาพที่เหมาะสม สะดวก และปลอดภัยต่อการบริโภค เป็นการถนอมอาหาร เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ และอาจสร้างอาชีพและรายได้เพิ่มแก่ครอบครัว เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 ณ ห้องประชุมพวงแสด 1 องค์การบริหารส่วนตำบลรอบเวียง